7 ไอเดียแต่งห้องพักยังไงให้อินเทรนด์ อยู่สบายไม่มีเอาท์

      ปัจจุบันการเช่าอพาร์ทเม้นท์หรือห้องพักกลายเป็นเป็นเป้าหมายใหม่ของหนุ่มสาววัยทำงานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเราสามารถเลือกทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน ติดรถไฟฟ้า หรือแม้แต่ห้องพักราคาถูกตามงบประมาณที่ต้องการได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสร้างหนี้ก้อนใหญ่ ทำให้คนวัยทำงานมีอิสระมากยิ่งขึ้น

แต่การอยู่อพาร์ทเม้นท์ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถตกแต่งห้องของเราได้เลยนะครับ เพราะหอพัก ห้องเช่า หรืออพาร์ทเม้นเองก็สามารถปรับสไตล์การตกแต่งให้เหมาะกับความชอบของเราได้ โดยการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ โทนสีของแต่งห้อง หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องทำให้ผนังหรืออุปกรณ์อื่นๆ ในห้องเสียหาย และนี่ก็คือ 7 ไอเดียการแต่งห้องพักและอพาร์ทเม้นท์ที่เราขอนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรักการแต่งห้องทุกคนครับ1. Minimalist
การตกแต่งสไตล์มินิมอลลิสต์ยังคงครองใจหนุ่มสาวยุคใหม่ได้ตลอดมา ด้วยดีไซน์แบบเรียบง่าย เน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ห้องโล่งกว้างและดูสะอาดตา ไม่น่าเบื่อ แถมยังทำให้ห้องพักของเรามีพื้นที่มากขึ้นอีกด้วย2. Tropical
เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องพักของคุณด้วยการตกแต่งห้องสไตล์ Tropical เน้นพืชพันธุ์เขตร้อนที่ปลูกง่ายในเมืองไทย เพิ่มความสดชื่นสบายตาและลูกเล่นให้ห้องพักแปลกใหม่ยิ่งขึ้นด้วยการใช้ต้นไม้สีเขียวมาเป็นวัสดุตกแต่งหลัก โดยเลือกพืชที่สามารถปลูกในห้องขนาดเล็กหรืออพาร์ทเม้นท์ได้ รวมถึงใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ เหมาะกับคนรักธรรมชาติมากๆ ครับ3. Pop-chic
ห้องพักสุดชิคที่เน้นการตกแต่งด้วยสีสันสดใส ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีเรียบ ทำให้ห้องมีความสนุกสนาน มองแล้วรู้สึกได้ถึงพลังสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ การแต่งห้องพักแบบนี้เน้นเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ แต่สวยแปลกตา ตัดกับสีสันสุดเจ็บที่คุณเลือกมาแต่งเติมได้แบบตามใจฉัน4. Modern
การตกแต่งห้องพักแบบโมเดิร์นเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย ด้วยความร่วมสมัย เรียบง่ายแต่ดูดี เฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับตกแต่งห้องเน้นโทนสีสวยทันสมัยและไม่น่าเบื่ออย่างสีขาว ดำ เทาเข้ม ตัดกับสีสดใสไม่ให้ห้องดูเรียบจนเกินไป เป็นสไตล์การตกแต่งที่ไม่มีวันตกยุค5. Monotone
เอาใจหนุ่มสาวเท่ๆ คูลๆ ด้วยการตกแต่งแบบโมโนโทน ที่เน้นการคุมโทนหลักในห้องด้วยสีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีขาว หรือสีอื่นๆ จากนั้นแต่งเติมจุดเด่นลงไปด้วยสีที่ตัดกันสุดขั้วเล็กๆ น้อยๆ พอให้ห้องมีกิมมิคน่าสนใจ การตกแต่งแบบโมโนโทนยังสามารถทำให้ห้องพักของคุณดูเป็นระเบียบมากขึ้นและทำให้พื้นที่แต่ละส่วนมีอารมณ์เชื่อมต่อกันแบบต่อเนื่อง6. Loft
การตกแต่งห้องพักแบบ Loft นั้นมีความอินเทรนด์แทบทุกยุคก็ว่าได้ ด้วยความเรียบง่าย ไม่ต้องแต่งอะไรให้เยอะจนดูรก แถมยังได้ห้องสวยเท่ที่มองเท่าไรก็ไม่เบื่อ คุณสามารถเปลี่ยนให้ห้องพื้นที่จำกัดอย่างห้องพักมีกลิ่นอายแบบลอฟท์ได้ด้วยการแต่งอพาร์ทเม้นท์แบบเน้นโทนสีดำหรือเทา รวมถึงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโครงเหล็กเป็นหลัก7. Vintage
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสไตล์การตกแต่งห้องสุดฮิต ที่ถูกใจหนุ่มสาวสมัยใหม่หัวใจวินเทจ ลองจับเอาเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ของตกแต่งบ้านทำมือ เครื่องเรือนสไตล์ย้อนยุครุ่นคุณยายยังสาว หรือจะเป็นของสะสมตั้งแต่สมัยเด็ก อย่างโปสเตอร์เก่าสวยๆ หรือตุ๊กตาโบราณมาประกอบกันในห้องของคุณดูสิ เพียงเท่านี้ห้องพักของคุณก็จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายย้อนยุคสไตล์วินเทจแล้วล่ะครับ

      และนี่ก็คือไอเดียการตกแต่งห้องพักและอพาร์ทเม้นท์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถึงจะเป็นการเช่าห้อง แต่หากเราพักอาศัยในระยะยาว การปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้ตรงกับความชอบก็จะทำให้เรามีความสุขกับห้องพักเล็กๆ ของเราได้ ลองเลือกไอเดียที่ชอบแล้วนำไปปรับใช้กันดูนะครับ