ต้นไม้ฟอกอากาศสำหรับปลูกในอพาร์ทเม้นท์ ไม่กินพื้นที่แถมยังช่วยมอบอากาศดี ๆ ได้

       ปัจจุบันนี้เทรนด์การปลูกต้นไม้ในบ้าน คอนโด หรืออพาร์ทเม้นท์กำลังเป็นที่นิยม เพราะนอกจากจะให้ความสวยงามและรู้สึกสบายตาแล้วยังสามารถช่วยฟอกอากาศได้ด้วย ช่วยให้คุณได้รับอากาศดี ๆ แม้ว่าจะอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ก็ตาม ส่วนจะมีต้นไม้ฟอกอากาศแบบไหนให้เลือกบ้างและแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไรไปดูกันเลย

อยากปลูกต้นไม้ในอพาร์ทเม้นท์ มีต้นไม้ฟอกอากาศแบบไหนให้เลือกบ้าง

  • พลูด่าง (Golden Pothos) เป็นต้นไม้ฟอกอากาศที่เรามักนึกถึงกันเป็นอันดับแรก ๆ เพราะเป็นต้นไม้ที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านกันอยู่แล้ว เป็นไม้เลื้อยที่เลี้ยงง่ายและมีอายุค่อนข้างยืน ลักษณะใบคล้ายกับรูปหัวใจ มีความโค้งมน ปลายใบแหลม มีสีเขียวอ่อนตัดขาว ช่วยดูดสารพิษในอพาร์ทเม้นท์ได้ดี
  • จั๋ง (Broadleaf Lady Palm) เป็นต้นไม้ในตระกูลปาล์ม ลักษณะค่อนข้างสูง ก้านเล็ก มีใบช่วงยอด นิยมใช้ตกแต่งห้อง ไม่ต้องการน้ำมาก เพียงอยู่ในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงจั๋งก็พึงพอใจแล้ว
  • ลิ้นมังกร (Variegated Snake Plant) เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกในห้องนอนเพราะสามารถคายออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืนแล้วดูดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไป ช่วยมอบอากาศที่ดีในอพาร์ทเม้นท์ได้ ใบมีลักษณะยาวค่อนข้างเรียว
  • เดหลี (Peace Lily) เป็นไม้ประดับที่เห็นได้บ่อยในอาคารต่าง ๆ ใบมีลักษณะมันวาว สีเขียวเข้ม มีดอกสีขาว ให้ความสวยงาม ช่วยดูดสารพิษได้ดี
  • แก้วกาญจนา (Chinese Evergreen) เป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ เลี้ยงง่าย ขาดน้ำได้หลายวัน มีแสงแดดเพียงเล็กน้อยก็สามารถโตได้ ช่วยให้อากาศในอพาร์ทเม้นท์มีความชุ่มชื้น
  • เฟินดาบออสเตรเลีย (Kimberley Queen Fern) เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติเด่นในการดูดสารพิษเพราะสามารถดูดสารพิษได้หลายชนิด เป็นไม่พุ่ม ใบมีลักษณะค่อนข้างยาวและหนาทึบ
  • เศรษฐีเรือนใน (Spider Plant) เป็นไม้ประดับที่นิยมปลูกเช่นกัน ใบเป็นพุ่มมีลักษณะยาว เรียว ปลายแหลม มีสีเขียวอ่อนออกเหลืองแกมขาว ปลูกในกระถางหรือแขวนก็ได้เช่นกัน

        และนี่คือต้นไม้ฟอกอากาศในอพาร์ทเม้นท์ที่เรานำมาแนะนำกัน หากใครที่กำลังมองหาต้นไม้ไว้ปลูกในอพาร์ทเม้นท์และช่วยฟอกอากาศได้ด้วยก็สามารถเลือกต้นไม้เหล่านี้ได้ เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย มีขนาดไม่ใหญ่มาก ขาดน้ำได้หลายวัน แค่มีแสงแดดส่องถึงก็สามารถเจริญเติบโตได้ ช่วยฟอกอากาศและดูดสารพิษได้ดี เป็นของตกแต่งห้องที่มากไปด้วยประโยชน์และมีความสวยงาม หาซื้อได้ง่าย มีราคาไม่แพง สามารถเลือกตกแต่งตามบริเวณต่าง ๆ ในห้องพักได้เลย นอกจากนี้ยังเลือกกระถางดีไซน์ต่าง ๆ ให้เข้ากับการตกแต่งห้องพักของคุณได้ด้วย